Sáng ngày 6/4/2019, thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 -2019, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên  phối hợp với trung tâm tư vấn hỗ trợ sinh viên Khởi nghiệp đã tổ chức lớp “Tập huấn kiến thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

 

Đến dự buổi tập huấn có PGS.TS Hà Trần Phương - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Danh Nam - Trưởng phòng KHCN&HTQT; ThS. Nguyễn Văn Tuyên - Phó trưởng phòng Phụ trách Phòng CTHSSV; TS. Dương Ngọc Toàn – Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Phó trưởng phòng phòng CTHSSV, Giám đốc Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên Khởi nghiệp. Đối tượng được tập huấn là các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH các Liên chi đoàn, BCH Hội sinh viên Trường, các Liên chi Hội trưởng và toàn thể sinh viên K50 của Nhà trường.

 

Lớp tập huấn kiến thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một cơ hội thiết thực, bổ ích đối với tuổi trẻ của Nhà trường, vì được giao lưu, lắng nghe những kiến thức, những chia sẻ sâu sắc về khởi nghiệp, được giao lưu trực tiếp với diễn giả Trương Thanh Hùng - Đồng sáng lập – điều hành FiNNO Venture, một tổ chức chuyên về Đào tạo – Cố vấn – Đầu tư vào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ông Trương Thanh Hùng là một trong 12 quán quân đổi mới sáng tạo của Việt Nam và là đại diện duy nhất của Miền Trung được Đại sứ quán Phần Lan, Bộ KHCN lựa chọn và cấp chứng chỉ Chuyên gia cố vấn đổi mới sáng tạo của Chương trình IPP (Chương trình đối tác ĐMST Việt Nam – Phần Lan). Trong thời gian hơn 3 tiếng, diễn giả đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những nội dung như: Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; Các phương pháp đổi mới sáng tạo; Tư duy doanh nhân; Tư duy kiến tạo (design thinking)... Qua đây, các bạn sinh viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo, từ đó có tư duy đúng về khởi nghiệp, lập nghiệp, đặc biệt nhấn mạnh tư duy của doanh nhân đối với người trẻ trong cuộc sống và làm việc.

 

Một sáng thứ 7 đã chảy trôi với nhiều điều bổ ích, thú vị. Những kiến thức được truyền đạt từ diễn giả đã khiến các bạn sinh viên có một góc nhìn khác và sâu hơn về hai chữ “Khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo”. Điều này hứa hẹn sẽ mạng lại nhiều tư duy mới, sáng tạo hơn, chủ động hơn trong học tập và làm việc của sinh viên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.

 

Một số hình ảnh về buổi tập huấn:

 

 

 

 

 

Nguồn tin: Ban truyền thông

 

09:52:14 06/04/2019 - Lượt xem: 527
Tin liên quan