Tháng 3 - Tháng thanh niên luôn là tháng của tuổi trẻ, tháng gắn với những hoạt động đoàn, hội sôi nổi và tràn đầy năng lượng, là tháng mà các bạn đoàn viên thanh niên được thỏa sức thể hiện bản thân, bùng cháy hết mình với tuổi trẻ.

 

Hưởng ứng Tháng thanh niên, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Sư Phạm - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao khả năng sáng tạo, tinh thần đoàn kết và tạo ra những sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên. Các hoạt động đều nhận được sự ủng hộ, tham gia đông đảo của các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

 

1. Mở đầu chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa trong Tháng Thanh niên là sự kiện Ra quân Tháng thanh niên năm 2019 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào ngày 02/3/2019 của Đoàn Thanh niên. Lễ ra quân  đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng với tinh thần xung kích, hăng hái của tuổi trẻ Sư phạm với mong muốn xây dựng một ngôi trường Sư phạm Xanh-Sạch-Đẹp, giảm thiểu việc biến đổi khí hậu.

 

 

 

Ra quân Tháng Thanh niên và Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

 

2.Với mục đích tạo sân chơi bổ ích và lí thú cho các bạn sinh viên thể hiện tài năng, sự khéo léo và tư duy sáng tạo, chào mừng 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2019), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã tổ chức Hội thi khéo tay hay làm tại hội trường C2. Hội thi đã nhận được kết quả tốt đẹp:

- Phần thi Làm bánh:

+ Giải Nhất: LCĐ-LCH Khoa Giáo dục Mầm non.

+ Giải nhì: LCĐ-LCH Khoa Toán học và Giáo dục Tiểu học.

+ Giải Ba: LCĐ-LCH Khoa Ngữ văn, Lịch sử và Vật lý.

- Phần thi Cắm hoa nghệ thuật:

+ Giải Nhất: LCĐ-LCH Khoa Ngữ Văn.

+ Giải Nhì: LCĐ-LCH Khoa Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học

+ Giải Ba: LCĐ-LCH Khoa Tâm lý, Sinh học và Địa lý.

 

 

 

Hội thi Khéo tay hay làm với hai phần thi: làm bánh và cắm hoa nghệ thuật

 

3. Sáng ngày 09 tháng 3 năm 2019, tại hội trường C2 đã diễn ra chương trình hiến máu Kết nối trái tim. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ các khoa trong trường ĐHSP và đã thu được 238 đơn vị máu. Đây là một hành động, một nghĩa cử hết sức cao đẹp, là món quà vô cùng ý nghĩa và đúng lúc, giúp đáp ứng kịp thời công tác cứu chữa cho người bệnh và cần được phát huy.

 

 

 

Chương trình Kết nối trái tim năm 2019

 

4. Chiều ngày 09 tháng 3 năm 2019, Lễ khai mạc Giải Thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) môn bóng đá trong nhà Futsal được diễn ra tại Nhà thi đấu trường Đại học Sư phạm. Đây là giải thể thao được tổ chức thường niên dành cho sinh viên trên cả nước. Giải đã tạo ra được sân chơi lành mạnh, hấp dẫn, qua đó tăng cường công tác giáo dục và rèn luyện thể chất, thể thao của sinh viên trường Đại học Sư phạm nói riêng và sinh viên cả nước nói chung.

Tại khu vực tỉnh Thái Nguyên có 8 đội tuyển tham gia thi đấu đến từ các trường thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên bao gồm: Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp, Đại học Khoa học, Đại học Sư phạm, Đại học Nông lâm, Đại học Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông và Khoa Ngoại ngữ. Kết thúc giải đấu, đội tuyển Futsal trường Đại học Sư phạm giành giải Ba chung cuộc.

 

 

Khai mạc Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam VUG năm 2019

 

 

Đội tuyển Futsal Trường Đại học Sư phạm

 

5.Ngày 17 tháng 3 năm 2019, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm phối hợp với huyện đoàn Hiệp Hòa - Bắc Giang tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp năm 2019 tại Hiệp Hòa – Bắc Giang.

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các thầy cô, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đến từ các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Ngày hội đã giúp các bạn học sinh có những  định hướng nghề nghiệp trong tương lai và giải đáp các thắc mắc xoay quanh kì thi THPT Quốc gia 2019. Đặc biệt, hình ảnh và truyền thống tự hào của Trường Đại học Sư phạm - đơn vị Anh hùng lao động đã được quảng bá sâu rộng tới các em học sinh và các bậc phụ huynh.

 

 

 

Ngày Hội tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp năm 2019 của Trường Đại học Sư phạm tại Hiệp Hòa - Bắc Giang

 

6. Ngày 23 tháng 3 năm 2019, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã có hành trình viếng lăng Bác và phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên. Buổi tọa đàm đã chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hoạt động có hiệu quả trong công tác Đoàn – Hội, phong trào thanh niên của hai Trường.

 

 

Hành trình viếng lăng Bác của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm

 

 

Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm hoạt động Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên giữa Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên

và Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

 

7. Ngày 24 tháng 3 năm 2019, tại sân thể thao hội trường C2, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư Phạm - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), trao danh hiệu Thanh niên tiên tiến cấp Trường và Ngày hội dân vũ năm 2019.

Tại Ngày hội  Dân vũ, các đội thi đến từ các Liên chi đoàn tham dự ngày hội với hai phần: phần thi bắt buộc và tự chọn. Phần thi bắt buộc diễn ra trên nền nhạc bài hát Những trái tim Việt Nam. Phần thi tự chọn đã thể hiện được sự sáng tạo, đoàn kết của các bạn sinh viên.

Ngày Hội kết thúc đã để lại nhiều cảm xúc cho các bạn đoàn viên thanh niên, kết quả chung cuộc như sau:

- Giải Nhất: Khoa GD Tiểu học

- Giải Nhì: Khoa Ngữ văn, Khoa GD Mầm non

- Giải Ba: Khoa Toán, Khoa Lịch sử, Bộ môn Ngoại ngữ

- Giải Khuyến khích: Khoa Hóa học, Khoa Địa lí, liên quân Khoa Vật lí - Sinh học, liên quân Khoa GD Tâm lí - GD Chính trị - TDTT, THTP Thái Nguyên

Bên cạnh đó, BTC đã trao các giải phụ cho các đội thi:

- Đội có phần thi bắt buộc hay nhất: Khoa GD Tiểu học

- Đội có phần thi tự chọn hay nhất: Khoa GD Mầm non

- Đội có trang phục đẹp nhất: Khoa Ngữ văn.

 

 

 

Ngày hội Dân vũ năm 2019

 

Các hoạt động trong tháng 3 – Tháng Thanh niên đã để lại nhiều ấn tượng đối với các giảng viên, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Các hoạt động đều mang lại niềm hứng khởi, nhiệt huyết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy tinh thần nhiệt huyết và truyền thống tự hào của tuổi trẻ Đại học Sư phạm. Xin chúc mừng sự thành công của Tháng Thanh niên đầy ý nghĩa!

 

Nguồn: Bộ phận truyền thông

 

12:55:24 29/03/2019 - Lượt xem: 492
Tin liên quan