Tháng 3 đã trở thành mốc thời gian đặc biệt đối với tuổi trẻ Việt Nam - tháng THANH NIÊN. Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018); chào mừng 72 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2018); chiều ngày 24/3/2018, Đoàn Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức chương trình Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh & Giải chạy đều tập thể lần thứ VII, năm 2018.

 

Tới dự chương trình có đồng chí TS. Nguyễn Đình Yên - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đại diện cho tuổi trẻ toàn Đại học. Chương trình nhận được sự quan tâm rất lớn của Lãnh đạo Đảng ủy, BGH, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trong và ngoài Trường. Sự có mặt của GS.TS. NGƯT Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS.NGƯT Mai Xuân Trường - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và các đại biểu là nguồn động viên ý nghĩa đối với hoạt động của đoàn viên thanh niên.

 

Phát biểu chào mừng, đồng chí Ngô Thu Thủy – Bí thư Đoàn Trường đã nhấn mạnh: “Ngày 26/3 đã trở thành ngày truyền thống của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Máo áo xanh của Thanh niên Việt Nam đã trở thành biểu tượng ý nghĩa của tuổi trẻ - màu áo của sự năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện. Trong hành trình ấy, tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm - ĐH Thái Nguyên đã nỗ lực cống hiến và trưởng thành, góp phần quan trọng trong thành tích của mái nhà chung Đại học Sư phạm, đơn vị Anh hùng lao động, đơn vị vinh dự là một trong hai Trường Đại học Sư phạm đạt chất lượng hàng đầu trong kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục”.

 

Tại chương trình, Đoàn Trường Đại học Sư phạm đã tuyên dương và khen thưởng 34 đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, trong học tập, nghiên cứu khoa học năm học 2017 - 2018.

 

Phần sôi động và hào hứng nhất của chương trình là Giải chạy đều tập thể lần thứ VII năm 2018 do Đoàn Thanh niên phối hợp với phòng Công tác Học sinh sinh viên tổ chức. Đây là một hoạt động truyền thống của Nhà trường, là một hoạt động đầy ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động trong tháng Thanh niên hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng 72 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2018), hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

 

Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ các đơn vị trong Trường với 2000 vận động viên chia làm 30 đội cùng thi đấu. Giải đấu đã thực sự trở nên hấp dẫn và kịch tính khi các đội đều phát huy được tinh thần đoàn kết, tập thể qua những động tác, kỹ thuật điêu luyện, sự đầu tư về thời gian, công sức tập luyện, trang phục thi đấu vô cùng đẹp mắt, tạo nên sắc màu của một ngày hội thanh niên. Đặc biệt, hình ảnh các đội thi cùng nhau chạy tập thể đã trở thành một biểu tượng đẹp của sức trẻ, sự đoàn kết - một truyền thống quý báu của Đoàn Thanh niên Đại học Sư phạm. Ấn tượng sâu sắc của chương trình là những hình ảnh khép lại cuộc thi: các Thầy, Cô và các bạn sinh viên đã nắm chặt tay nhau, tự hào hô vang tên ngôi trường yêu quý: Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Tất cả đã tạo nên một mùa giải ý nghĩa và nhiều cảm xúc!

 

Kết thúc giải đấu, BTC đã trao giải thưởng cho các đội:

- Giải đội thi:

+ Giải Nhất: đội số 25 - Khoa GD Mầm non

+ Giải Nhì: đội số 12 - Khoa GD Mầm non; đội số 17 - Khoa Hóa học

+ Giải Ba: đội số 1 - Khoa GD Mầm non; đội số 20 - Khoa Hóa học; đội số 24 - Khoa GD Mầm non

- Giải toàn đoàn:

+ Giải Nhất: Khoa GD Mầm non

+ Giải Nhì: Khoa Hóa học, Khoa Toán

+ Giải Ba: Khoa GD Tiểu học, Khoa Sinh, Khoa Ngữ Văn

+ Giải Khuyến khích: Khoa Vật lý, Khoa Lịch sử, Khoa Địa lí, BM Ngoại ngữ

Giải Trang phục đep nhất thuộc về Khoa Hóa học, giải Chỉ huy xuất sắc nhất thuộc về chỉ huy đội số 7 Liên quân Khoa Thể dục Thể thao và Tâm lý Giáo dục

 

Một số hình ảnh của chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: CLB Tuyên truyền TUE

Nguồn: Đoàn Thanh niên

 

10:27:59 26/03/2018 - Lượt xem: 682
Tin liên quan