Hòa trong không khí tươi vui, phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng 50 năm thành lập trường – 50 năm thành lập khoa Toán tháng 10 vừa qua, Liên chi Đoàn – Liên chi Hội khoa Toán đã thể hiện sức mạnh của mình trên mọi phương diện hoạt động.
 
Là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động chào mừng 50 năm, hội diễn văn nghệ trường đã diễn ra trong 2 ngày 14, 15/10. Để chuẩn bị cho hoạt động này, đội văn nghệ xung kích của khoa đã khởi động tập luyện từ trung tuần tháng 9. Với sự biên đạo của thầy giáo Lê Tùng Sơn, sự tập luyện hăng say, không quản vất vả của toàn đội kết quả chung cuộc khoa Toán đã giành giải nhì toàn đoàn, với một tiết mục đạt giải A và 2 tiết mục đạt giải B và 1 tiết mục được lựa chọn tham gia Lễ kỷ niệm 50 năm của nhà trường.
 
 
Tiết mục: Anh quân bưu vui tính – Giải B – Được lựa chọn tham gia chương trình Lễ kỷ niệm 50 năm của nhà trường
 
 
Hợp ca Chào mừng 50 năm khoa Toán – Giải A
 
 

Múa: Hoa của núi – Giải B

 

Hoạt động tiếp theo trong chuỗi các hoạt động chào mừng 50 năm là hội thi Sinh viên Thanh Lịch. Hoạt động này được nói đùa là Giải Liên chi Đoàn khoa Toán mở rộng. Bởi lẽ số lượng SV khoa Toán chiếm 1/3 số lượng thí sinh toàn trường tham gia cuộc thi. Kết quả chung cuộc, chúng ta đã đạt được 1 giải nhì, 1 giải thí sinh đặc biệt nhất cuộc thi, 1 giải thí sinh được yêu thích nhất và 3 giải khuyến khích.

 

 

Các thí sinh trong đêm chung kết

 

 

Các thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi

 

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 50, giải bóng đá trường cũng đã được khởi động từ đầu tháng 10. Đội tuyển khoa Toán cũng đã thể hiện được sức mạnh của Đương kim vô địch với các trận toàn thắng trong vòng bảng. Đem về kết quả nhất bảng Nam cho đội tuyển khoa Toán. Hiện tại các cổ động viên khoa Toán vẫn đang dõi theo đội tuyển để cổ vũ tiếp cho 2 trận cuối của mùa giải. Hi vọng đội tuyển sẽ tiếp tục mang lại các trận cầu hấp dẫn cho khán giả.

 

 

Đội tuyển khoa Toán trong lễ khai mạc mùa giải

 

Với sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Toán, Liên chi Đoàn cũng đã tham gia với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tình yêu dành cho khoa Toán. Một chương trình văn nghệ chào mừng ý nghĩa, một lực lượng thanh niên xung kích hùng hậu góp phần không nhỏ vào sự thành công của lễ kỷ niệm.

 

 

Chương trình văn nghệ chào mừng theo dòng thời gian đầy ý nghĩa

 

 

Lực lượng hùng hậu gần 500SV tình nguyện góp phần vào sự thành công của lễ kỷ niệm

 

Và một hoạt động lớn, thu hút được sự quan tâm nhiều nhất từ phía các bạn đoàn viên đó chính là Hội trại truyền thống chào mừng 50 năm thành lập trường. Hoạt động này cũng được Liên chi Đoàn – Liên chi Hội khoa Toán đầu tư rất nhiều thời gian và trí tuệ tập thể. Toàn bộ khu trại được thiết kế theo chủ đề xuyên suốt “Dòng thời gian”: với sự kết nối từ quá khứ - hiện tại và hướng tới tương lai. Kết quả BTC đã công bố trại khoa Toán đã giành giải nhất chung cuộc và giải phụ trại ấn tượng nhất. Đó là nguồn động viên rất lớn cho cô và trò sau chuỗi ngày vất vả với các công việc chuẩn bị cho hội trại.

 

 

Toàn cảnh khu trại khoa Toán: với 2 trại con và 1 trại chính

 

 

 

Hai khu mô hình: Mô hình khoa Toán năm 1966 và mô hình hiện tại 2016

thu hút được nhiều sự quan tâm của người xem.

 

 

Trại Toán được lấy ý tưởng từ gian nhà tre năm 1966

 

 

Trại tin được thiết kế theo phong cách hiện đại – với cửa ra vào lấy ý tưởng là màn hình máy tính, bàn phím là sân và các mô hình thể hiện mạng thông tin bên trong trại

 

 

Trại chính được xây dựng ý tưởng là cây cổ thụ 50 năm tuổi, thể hiện lịch sử phát triển 
của khoa Toán thông qua hình ảnh
Toàn bộ cây cổ thụ đã được các bạn SV dày công tô, vẽ, thực hiện trong gần 3 tuần
 
 
 

SV khoa Toán thể hiện sự khéo léo của mình.

 

Đêm giao lưu tại trại của khoa Toán thu hút được rất nhiều sự quan tâm 

của các bạn SV và các thầy cô giáo
 
Chuỗi các hoạt động chào mừng 50 năm đã khép lại, Liên chi Đoàn – Liên chi Hội khoa Toán đã gặt hái rất nhiều thành công ở trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất mà Đoàn và Hội đã làm được có lẽ là đã góp phần để lại những kỷ niệm, những ấn tượng khó quên trong lòng thầy cô và sinh viên khoa Toán trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường, thành lập khoa.
 

Nguồn tin: Liên chi Đoàn – Liên chi Hội khoa Toán

 

 

09:37:39 02/11/2016 - Lượt xem: 3400
Tin liên quan