Tục ngữ có câu “Lá lành đùm lá rách”, đó là một truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc ta. Trong cuộc sống này có biết bao cảnh đời khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một số phận, không ai giống ai. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, để có một mùa đông ấm áp cho những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 27 tháng 1 năm 2016 BCH Liên chi đoàn, Liên chi Hội Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức chương trình tình nguyện “Xuân ấm yêu thương” nhằm trao tặng những món quà đầy tình nghĩa,  ấm áp cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Mấy ngày giáp Tết, mạng xã hội facebook đưa tin về bà cụ ngụ tại chợ Đồng Quang, các bạn sinh viên trong khoa có mong muốn hỗ trợ phần nào với hoàn cảnh của bà. Và khởi đầu chuyến đi đầy ý nghĩa này, các bạn sinh viên đã đến thăm bà cụ ở chợ Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên. Nhắc đến hoàn cảnh của cụ ai ai cũng không khỏi nghẹn ngào, xúc động, cụ không ai chăm sóc, ngày này qua ngày khác một mình lủi thủi trước sự thờ ơ, vô tâm của anh em họ hàng. Dù nắng hay mưa cụ vẫn đầu trần ngồi bên đống hoa quả bị hỏng, mùa đông đến, cụ không một manh áo ấm, lạnh buốt nơi góc chợ. Thương xót thay cho cụ, với tình thương bao la của toàn thể cán bộ giáo viên, sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học, đội thanh niên tình nguyện trong khoa đã đến tặng quà và tâm sự với cụ.

 

 

Sau khi chia tay cụ bà ở chợ Đồng Quang, đội tình nguyện Khoa Giáo dục Tiểu học lại tiếp tục tới thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên. Mặc dù những món quà mà sinh viên trong khoa mang đến với các gia đình không phải là quá lớn nhưng cũng đã làm vơi đi một phần nào nỗi khó khăn, vất vả của những người dân nơi đây. Không kể thời tiết mùa đông lạnh giá, mưa rơi, bước chân của các bạn Đoàn viên thanh niên vẫn rong ruổi trên các tuyến đường xa xôi để tới thăm hỏi, động viên các gia đình.

 

 

Chương trình tình nguyện “Xuân ấm yêu thương” Khoa Giáo dục Tiểu Học nhân dịp Tết Bính Thân tổ chức tình nguyện tại các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có gia đình nhà chú Nguyễn Văn Khuê, tổ 16, phường Cam Gía, thành phố Thái Nguyên. Vợ chú bị u não không có tiền đi mổ, chú bị bệnh gan không có khả năng lao động, nhà có hai bé gái học lớp 9 và lớp 3, trong nhà không có gì đáng giá ngoài chiếc tivi cũ. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chú Khuê, đoàn viên thanh niên trong khoa đã tổ chức tới hỏi thăm, trao tặng quà Tết cho gia đình.

 

 

Tiếp đó, các bạn sinh viên tình nguyện trong khoa còn đến thăm gia đình nhà cụ Linh, hai vợ chồng cao tuổi sống với một cô con gái bị thiểu năng trí tuệ, cụ ông bị bệnh nặng đi viện và không có lương. Với sự nhiệt tình nỗ lực của tất cả các bạn sinh viên trong khoa, mọi người đã đến thăm hỏi gia đình cụ và chuyến đi đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi người.

 

 

Có thể khẳng định, với những hoạt động tích cực, thiết thực, chương trình tình nguyện “Xuân ấm yêu thương” của Khoa Giáo dục Tiểu học đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái của cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên đối với những con người, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đội thanh niên tình nguyện của Khoa vẫn đang và sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động, chương trình tình nguyện hơn nữa để góp phần mang lại niềm vui, sự ấm áp, hạnh phúc cho mỗi gia đình…

 

Nguồn: LCĐ Khoa GD Tiểu học

09:40:54 31/01/2016 - Lượt xem: 16838
Tin liên quan