Sáng ngày 5/7/2015, đội tình nguyện trường Đại học Sư phạm đã có buổi ra mắt và ra quân tình nguyện tại bản Nhọm, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa. Các tình nguyện viên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt, sự chào đón nồng nhiệt của Đảng ủy, Đoàn Thanh niên xã Điềm Mặc, Ban Giám hiệu trường THCS Hoàng Ngân, trường Tiểu học Điềm Mặc, và đặc biệt đó là niềm vui, sự hào hứng của các em thiếu niên nhi đồng của địa phương.

 

1 tháng sẽ là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa để các tình nguyện viên có thể có được những trải nghiệm, được sống, được sinh hoạt cùng với các em, cùng với người dân nơi dây – mảnh dất còn nhiều khó khăn của tỉnh huyện Định Hóa nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Trong suốt thời gian gắn bó với nơi đây, đội tình nguyện trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên sẽ tổ chức các lớp học các môn Toán, Văn và Tiếng Anh cho các em; bên cạnh đó là rất nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao bổ ích ngoài giờ lên lớp; các hoạt động chung tay góp sức vì cộng đồng, giúp đỡ người dân địa phương trong các hoạt động sản xuất và sinh hoạt thường ngày.

 

Là một xã còn nhiều khó khăn, các em phần nhiều là là con em đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, số trường và lớp học không nhiều, rất thiếu thốn về vật chất song với những nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, với tinh thần hiếu học, các em vẫn cố gắng tới trường…cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương, thực sự đây là nguồn động viên tinh thần lớn lao, thôi thúc lòng nhiệt huyết của các tình nguyện viên mang “cái chữ”, mang văn hóa, mang niềm vui tới cho các em.

 

Một lần nữa, hình ảnh các tình nguyện viên trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã trở thành biểu tượng đẹp cho tuổi trẻ đầy sức sống, năng động, nhiệt huyết, xứng đáng với truyền thống đáng tự hào của Đoàn Thanh niên Đại học Sư phạm trong hoạt động tình nguyện, chung tay góp sức vì cộng đồng. 

 

Một số hình ảnh 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Đoàn Thanh niên - Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Nguồn ảnh: CLB tuyên truyền ĐHSP

09:14:18 05/07/2015 - Lượt xem: 1546
Tin liên quan